bản tính của cách làm trắng răng chính là làm thay đổi thuộc tính hoá học của những chất quy định màu sắc của ngà răng, cụ thể là tại vùng gian ống ngà, (nhờ tác động của hoá chất áp đặt vào men răng), làm cho ngà răng trở nên sáng hơn.
Quá trình làm trắng răng hoàn toàn không "tẩy", hiểu theo nghĩa "lấy đi" hay "bỏ bớt", bất cứ phần nào của ngà răng. Quá trình làm trắng răng cũng không làm "yếu đi" cấu trúc của răng. Các thuốc tẩy trắng răng thâm nhập qua lớp men răng tác động vào lớp ngà răng (nơi những vùng khoáng hoá) tạo nên những thay đổi hoá học của những chất quy định màu nơi ngà răng.
Sự thay đổi tính chất hoá học của những chất này làm ngà răng trở thành sáng hơn. Nhưng sau khi tẩy trắng răng, răng sẽ trở thành nhạy cảm hơn. Bạn có thể cảm thấy hơi buốt hay đau, nhất là khi ăn hay uống đồ nóng hay lạnh. Điều này hoàn toàn thông thường và sẽ giảm bớt sau 24 - 48 tiếng sau khi tẩy trắng. Nếu tình trạng này kéo dài lâu hơn, bạn nên hỏi quan điểm nha sĩ.
Một điều cần khôn xiết lưu ý là chỉ những răng nguyên bản mới có thể làm trắng được nhờ chất tẩy trắng.
Xem thêm: Mẹo làm trắng răng
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét