Bạn xinh hay không một phần phụ thuộc vào mái tóc. Vậy mà tóc bạn đang có hiện tượng rụng. Thế thì ngay từ hôm nay, bạn hãy bổ sung 7 loại thực phẩm dưới đây để ngăn chặn tóc rụng và giữ mái tóc luôn óng mượt
>>
kiểu tóc cô dâu đẹp
>>
kiểu tóc undercut
1. Hạnh nhânCác nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tóc rụng nhiều là do cơ thể thiếu hụt một lượng lớn các vitamin B6, vitamin E và các khoáng chất như canxi, kẽm… Ngoài ra, khi cơ thể dư thừa chất béo sẽ kích thích sự tăng tiết tuyến bã nhờn trên da đầu, gây bít các lỗ chân lông, từ đó làm tóc rụng nhiều hơn. Chất béo cũng làm tăng hàm lượng cholesterol trong máu, gây ảnh hưởng trực tiếp tới “độ bền” và độ bóng đẹp của mái tóc.
Hạnh nhân là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E và kẽm, có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, giúp nuôi dưỡng tóc chắc khoẻ từ bên trong.
2. Các loài nhuyễn thểCác loại động vật nhuyễn thể rất giàu kẽm, có tác dụng làm trẻ hoá các tế bào sừng cấu tạo nên tóc và duy trì sự cân bằng của các hormone trong cơ thể.
3. Thịt bòProtein là thành phần chủ yếu để cấu tạo và duy trì độ chắc khoẻ của mái tóc. Thị bò rất giàu protein sắt và kẽm giúp liên kết tế bào da đầu và tóc trở nên chặt chẽ hơn.
4. Thực phẩm họ đậuCác thực phẩm họ đậu cũng chứa nhiều protein và các nhóm vitamin B, đặc biệt là đậu đen, rất tốt cho “sức khoẻ” của mái tóc.
5. Trứng gàChứa nhiều các thành phần dinh dưỡng như: protein, vitamin A, B, E, sắt, selen, magiê… Trứng gà không chỉ tốt cho sức khoẻ cơ thể nói chung mà còn là “thần dược” của mái tóc.
6. Hoa quảĐặc biệt là các loại hoa quả chứa nhiều vitamin C vì vitamin C giúp tăng cường hấp thu sắt trong các loại thực phẩm khác, đồng thời cũng tăng cường khả năng “kết dính” của các tế bào cấu tạo nên sợi tóc, giúp tóc nhanh dài và chắc khoẻ.
7. Nho khôLoại quả này cũng chứa nhều sắt, có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu và sản sinh các huyết sắc tố duy trì sự đen bóng của mái tóc.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét